Bài viết

Mỹ phẩm thiên nhiên trong cuộc sống hiện đại
31/01/2018

Mỹ phẩm thiên nhiên trong cuộc sống hiện đại

Viết bởi SAO MAI LUONG THI / 0 bình luận

Bạn có biết mỡ dùng trong nhiều loại sơn dưỡng môi là một sản phẩm phụ của quá trình sản xuất dầu mỏ – giống mỡ dùng trong xe hơi? Nghe có vẻ chẳng đẹp chút nào. Với những mỹ phẩm thiên nhiên, sáp ong được dùng thay thế để tạo độ bóng cho son môi. Các sản phẩm trị nám trước đây thường chứa chất tẩy trắng, rất dễ biến chất và có khả năng gây ung thư. Mỹ phẩm thiên nhiên thay thế hydroquinone bằng tinh chất từ cám gạo, rễ cây dâu tằm, rễ hoa hòe, kiwi… Natri và phthalates, chất gây ung thư tiềm tang, được thay thế băng tinh chất dầu cam. Trong thành phần cấu thành nên mỹ phẩm thiên nhiên dưỡng da, rất dễ thấy danh sách các nguyên liệu tư thiên nhiên như dầu hạt nho, vitamin C, vitamin A, dầu chanh, triết xuất trà xanh, oải hương, rong biển, hoa hồng. Đó là những ví dụ cho thấy các nguyên liệu từ thiên nhiên có thể thay thế một cách an toàn cho các hóa chất tổng hợp trong công nghiệp làm đẹp.

1287127091-my-pham-tu-thien-nhien1

Với những mỹ phẩm thiên nhiên, sáp ong được dùng thay thế để tạo độ bóng cho son môi.

Từ nguyên liệu thiên nhiên

Mỹ phẩm thiên nhiên là những sản phẩm làm đẹp với thành phần chính hiện diện trong mỗi sản phẩm luôn là tinh dầu và thảo mộc. Đối với các hương liệu tự nhiên khan hiếm, các hãng sẵn sàng đầu tư không ít tiền của cho phòng thí nghiệm với mong muốn tạo ra những nguyên liệu tổng hợp thay thế. Các sản phẩm, LOccitanehay yves Rocher đều không thử nghiệm trên động vật . Nguyên liệu của The Body Shop được mua ở chính nơi thành phẩm được thu hoạch, chọn lọc thủ công và hoàn thành quy trình trong vòng 12 giờ sau khi hái để giữ nguyên vẹn được tinh chất tự nhiên. Hơn 30% nguyên liệu của Yves Rocher được trồng hữu cơ trên những cánh đồng La Gacilly( Pháp). LOccitaneen Provence là hàng mỹ phẩm có hơn 95% thành phần trong sản phẩm được triết xuất từ thành phần thực vật hữu cơ. Mọi công đoạn từ lúc sản xuất đến khi thu hoạch và chưng cất đều được thực hiện tại chỗ theo phương pháp nông nghiệp hữu cơ và thủ công.

Đến chế biến thủ công

Rõ ràng không chú ý đến thành phần thiên nhiên, các công đoạn nuôi trồng, chăm sóc, thu hoạch, đến sơ chế, chưng cất đều được thực hiện thủ công và tỉ mỉ, đảm bảo nguyên liệu có tính tự nhiên nhất. Như nguồn bơ hạt mỡ cung cấp cho The Body Shop xuất xứ từ Ghana, được làm thủ công từ sơ chế đập hạt, lựa chọn phần nhân giá trị, cho đến nghiền và xay mịn trước khi được chuyển thành dạng bơ chăm sóc da. Shea Butter, hình ảnh không thể tách rời trong lịch sử của Loccitane, được lấy từ Châu Phi, trải qua các khâu gặt hái nghiền hạt, nấu và nhào trộn đều bằng thủ công. Chất béo trong Shea được sử dụng để chữa trị vết thương nhỏ, thoa thư giãn các cơ, làm mịn da cũng như làm mềm tóc.

1287127091-my-pham-tu-thien-nhien3

Dễ thấy các sản phẩm từ nguồn gốc thiên nhiên được sản xuất tuân theo quy trình nghiêm ngặt.

Ưu thế

Dễ thấy các sản phẩm từ nguồn gốc thiên nhiên được sản xuất tuân theo quy trình nghiêm ngặt. Nguồn nguyên liệu được trồng theo phương pháp hữu cơ(không có chất kích thích tăng trưởng, không có phân bón hóa học, không thuốc trừ sâu). Trong thành phần, không có chất bảo quản, không có hóa chất có thể gây ung thư, không có chất tạo màu hóa học với màu sắc đặc trưng từ loại hoa quả được triết xuất hoặc màu trong suốt, không có cồn công nghiệp, không gây kích ứng da.

Mỹ phẩm có nguồn gốc tự nhiên không chỉ ngăn ngừa kích ứng da mà còn có tính kháng khuẩn cao. Do đa số các thành phần tự nhiên nên loại mỹ phẩm này lành tính khi sử dụng, thích hợp và an toàn cho mọi loại da. Đó là lợi thế vượt trội của mỹ phẩm thiên nhiên so với mỹ phẩm chứa hóa chất tổng hợp. Ngoài ra, các sản phẩm này có thể dùng được lâu và tiện lợi hơn so với mỹ phẩm thiên nhiên tự chế nên hợp với những người bận rộn. Nhưng yếu điểm của mỹ phẩm thiên nhiên là thời gian tác dụng rất lâu, hiệu quả không nhanh chóng như các loại mỹ phẩm khác, do vậy đòi hỏi người sử dụng phải kiên trì trong công cuộc làm đẹp với mỹ phẩm sạch.

Nguồn: eva.vn

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: